ไข่เค็มคุณภาพดี ราดด้วยน้ำยำรสจัดจ้าน เท่านี้ก็ได้ยำไข่เค็ม พร้อมทานกับข้าวต้มร้อนๆแล้ว
ส่วนผสม
- ไข่เค็มหั่นชิ้น 2 ฟอง
- หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
- พริกขี้หนูสวนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกซอย และหอมแดงซอย ปรุงรสจนถูกใจ
- เรียงไข่เค็มใส่จาน ราดน้ำยำให้ทั่ว
- โรยผักชีและต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ