เติมพลังตอนเช้ากับเมนู โจ๊กหมูสูตรพิเศษ เพิ่มไข่เยี่ยวม้า เพื่อความอร่อย กลมกล่อมยิ่งขึ้นไปอีก
ส่วนผสม
- ปลายข้าว 1 ถ้วย
- หมูสับ 300 กรัม
- น้ำซุปกระดูกหมู 3 ถ้วย
- ไข่เยี่ยวม้า 2 ฟอง
- ขิงซอย 1/2 ถ้วย
- ผักชีหั่น 1/2 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโช๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- เริ่มต้นหมักเนื้อหมูสับด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส แล้วพักไว้
- ต้มปลายข้าวกับน้ำเปล่า ด้วยไฟอ่อน หมั่นคนอย่าให้ติดก้นหม้อ
- เมื่อปลายข้าวสุกแล้ว ตักแบ่งใส่หม้ออีกใบ นำมาต้มกับน้ำซุปกระดูกหมูจนเดือด
- ตักหมูสับใส่ลงไปเป็นก้อนๆต้มจนสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ตามชอบ
- ตักโจ๊กใส่ชาม ตามด้วยไข่เยี่ยวม้า พร้อมโรยผักชี เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ