อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของคนรักไข่เยี่ยวม้า วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย แค่มีไข่เยี่ยวม้าคุณภาพดี เราก็พร้อมรังสรรเมนูอร่อยนี้ได้แล้ว
ส่วนผสม
- ไข่เยี่ยวม้า 3 ฟอง
- หมูสับ 1/2 ถ้วย
- ใบกะเพรา
- กระเทียม
- พริกขี้หนู
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาอย่างดี ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- แป้งมันสำหรับคลุก
วิธีทำ
- นำไข่เยี่ยวม้าไปต้มและปอกเปลือก
- ตำพริกและกระเทียมเตรียมไว้
- ทอดใบกะเพราจนกรอบ และตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้
- เอาไข่เยี่ยวม้าที่ปอกเปลือกไว้แล้ว ผ่าซีกประมาณ 4 ซีก แล้วนำมาคลุกด้วยแป้งมัน หรืออาจใช้แป้งข้าวโพด แล้วนำไปทอดให้ผิวนอกเหลืองกรอบ นำขึ้นพักไว้
- ใส่พริกและกระเทียมลงไปผัดจนหอม แล้วใส่หมูสับและไข่เยี่ยวม้าลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสจนถูกใจ
- ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยกะเพรากรอบ เป็นอันเสร็จ